Các loại chất liệu phông chụp ảnh - phông 3d studio

Các loại chất liệu phông chụp ảnh - phông 3d studio
Sunday,
19/02/2017
Đăng bởi: Lương Duy Khánh

Là một studio chụp ảnh chuyên nghiệp không thể thiếu phông chụp ảnh. Có người từng nói quần áo bạn mặc trên người chính là cách người ta nhìn vào bạn như thế nào, và phông 3d trong studio chính là cách khách hàng đánh giá chất lương studio của bạn. Thế nên đừng ngại đầu tư cho phông chụp ảnh một cách nghiêm túc. 

Các chất liệu phổ biến của phông nền thường được sử dụng: phông giấy PP, Phông vải lụa kĩ thuật số và chất liệu cổ điển phông vải loang.

1. Phông 3D giấy PP.

Ưu điểm của phông giấy là giá thành rẻ, màu sắc khá nổi khối nhưng nhược điểm khó vận chuyển do khá dài ( dễ bị các bác áo vàng bắt và cước vận chuyển khá cao nếu bạn mua từ xa chuyển về ). Chất liệu phông này khá dễ rách đặc biệt là chụp ảnh cho các bé thì càng không nên dùng do các bé rất hiếu động. Phông chỉ cần có 1 vết mớm rách là có thể ra đi nguyên cái phông nếu bạn không cẩn thận. Nguyên lý rách giống quần bò, chỉ cần xé là đi nguyên mảng. Phông này sẽ bị mốc và loang màu nếu để trong môi trường độ ẩm cao và bị đổ nước lên. Chính vì thế cho tới nay loại phông này còn rất ít studio sử dụng.

phong-3d

2. Phông vải kĩ thuật số.

Đây là loại phông hay được sử dụng nhất cho tới thời điểm hiện tại vì ưu điểm của nó. Phông với độ bền rất cao, màu sắc nổi khối với độ chân thực gần như cảnh ngoài đời thường. Linh hoạt về các mẫu phông theo các chủ đề khác nhau: phông chụp gia đình, phông cưới, background tiệc cưới, phông baby...vv

Phông này có thể xếp gọn để vận chuyển bưu điện nên các ảnh viện ở tuyến huyện có thể thoải mái an tâm vận chuyển từ Hà Nội về. Giá của một phông cỡ 2m*3m chụp ảnh cho bé khoảng 400 - 500 ngàn, phông cỡ 3m*5m chụp ảnh cưới và gia đình giá 900 - 1 triệu đồng. Phông có thời gian sử dụng lên đến 2 năm.

phong-3d-chup-anh

Để tìm hiểu về phông vải kĩ thuật số chi tiết hơn bạn tham khảo: http://thietbinganhcuoi.com/uu-diem-cua-phong-studio-vai-lua-ki-thuat-so

3. Phông vải loang.

Phông vải loang là gì? Tại sao lại gọi là phông vải loang? Bạn có thể hình dung chất liệu vải này giống với vải quần áo chúng ta đang mặc. Phông được vẽ bằng sơn dầu giống như tranh sơn dầu

phong-studio

Ưu điểm: độ bền cực cao, sử dụng 5 đến 7 năm thoải mái. Màu sắc loang nổ cổ điển phù hợp chụp các bộ ảnh mang tính nghệ thuật, các bộ ảnh theo trường phái ấn tượng, khác biệt. Phông có thể để nhăn nhúm theo ý tưởng của người chụp chứ không nhất thiết phải sử dụng phông phẳng như các loại phông nền khác. Phông này thường được sử dụng để chụp ảnh cho bé. 

Để xem các mẫu phông 3d vui lòng truy cập: http://thietbinganhcuoi.com/phong-chup-anh-cuoi

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: