Một số kinh nghiệm tiếp cận khách hàng cho ảnh viện áo cưới

Một số kinh nghiệm tiếp cận khách hàng cho ảnh viện áo cưới
Monday,
19/12/2016
Đăng bởi: Lương Duy Khánh

Trước tiên, Có khá nhiều ảnh viện áo cưới mới bước chân vào nghề đau đầu vấn đề làm thế nào để khách hàng biết đến mình hay tiếp cận khách hàng mới? Hay đã áp dụng một số biện pháp nhưng vẫn chưa có hiệu quả như mong đợi. Điều đầu tiên tôi muốn nói với các bạn, quảng bá thương hiệu cần thời gian dài và làm liên tục, đó không phải việc hoàn thành trong ngày một ngày hai nên nó yêu cầu sự kiên trì của bạn. Nếu kế hoạch Pr của bạn chưa đạt mong muốn thì bạn hãy vẫn cứ tiếp tục các công việc bạn vẫn làm thường ngày và cân nhắc một số lưu ý tôi trình bày dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Chiến dịch quảng bá và tìm kiếm khách hàng qua mạng internet có thể chia làm 2 mảng: Đầu tư vào website và tiếp cận khách hàng qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube....

1. Đầu tư cho ảnh viện áo cưới 1 website.

Việc đầu tư vào website tốn khá nhiều công sức và tiền bạc do bạn phải thuê domain và bên dịch vụ thiết kế cũng như làm nội dung website. Sau khi hoàn thiện website bạn nên làm thêm 1 công việc đó là SEO cho website của bạn lên top tìm kiếm trên google. Bạn lưu ý SEO theo địa phương để tiếp cận đối tượng khách hàng có khu vực địa lý gần địa điểm ảnh viện áo cưới bạn, đó là những khách hàng có tiềm năng nhất sẽ tới sử dụng dịch vụ của bạn. Làm website và SEO google tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng để tạo thương hiệu cho ảnh viện áo cưới bắt buộc bạn phải làm, không được bỏ qua.

Nếu không muốn đầu tư website quá mất thời gian và tiền bạc, bạn có thể viết bài quảng cáo về ảnh và dịch vụ cưới để đăng lên các diễn đàn, nói tóm lại càng có nhiều bài viết và thông tin của bạn trên internet càng tốt. Nhưng chú ý mỗi bài viết nên có nội dung khác nhau chứ không phải 1 bài viết bạn paste ra rồi đăng tràn lan nhé.

2. Tiếp cận khách hàng qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube....

Mạng xã hội nổi tiếng và nhiều người sử dụng nhất bây giờ là facebook, đây cũng là kênh chính để bạn có thể tận dụng quảng bá hình ảnh cho ảnh viện, đặc biệt nó là MIỄN PHÍ . Cách sử dụng facebook để đăng ảnh và giới thiệu dịch vụ áo cưới thì trong chúng ta không ai không biết, tôi sẽ không đề câp đến nhưng có một số thủ thuật bạn cần áp dụng.

Thứ nhất, bạn cần phải đăng tin lên facebook 1 bài/ 1 ngày. Bắt buộc 1 ngày bạn phải có 1 tin mới về các sự kiện cũng như những sản phẩm ảnh cưới do tiệm bạn làm ra. Việc đăng tin liên tục cực kì hiệu quả để lấy lòng tin của khách hàng. Khi khách hàng vào facebook của bạn, sẽ thấy cửa hàng bạn đang hoạt động rất tích cực, có nhiều chương trình khuyến mãi, có nhiều album ảnh cưới. Nó khác hẳn với một cửa hàng cả tuần thậm chỉ vài tuần mới có 1 tin đăng. Việc tôi đang khuyên bạn cũng là một chiêu để bắt khách hàng ghi nhớ tên ảnh viện của bạn vào trong đầu họ. Bạn thử tưởng tượng ngày nào bạn cũng thấy tên của một thương hiệu nào đó xuất hiện trên tường facebook của bạn, thì sau 1 tháng liền bạn có thuộc tên thương hiệu đó không? Chúng ta hãy học chiêu này của các thương hiệu lớn đã từng làm. Nếu nhắc tới tên ảnh viện bạn, ai cũng nói '' à, biết chỗ này rồi '' là bạn đã thành công rồi đó.

Có lẽ bạn đang thắc mắc lấy đâu ra ngần ấy thông tin để đăng hàng ngày như thế, tôi mách cho bạn nhé. Bạn có thể đăng ảnh hoặc live stream lúc bạn đang trang điểm cho cô dâu, lúc đang đi chụp ảnh ngoại cảnh, đăng sản phẩm album cưới và gửi lời cảm ơn đến khách hàng của bạn hoặc đơn giản bạn có thể đăng status khổ sở photoshop ảnh cho khách giữa đêm khuya...vv. Có quá nhiều cái bạn có thể tận dụng để tạo thông tin cho facebook ảnh viện. Việc đăng tải những nội dung trên cũng là cách dễ nhất để khách hàng hiểu về ảnh viện áo cưới và chất lượng dịch vụ bạn cung cấp.

quang-cao-anh-vien-toi-khach-hang

 

Thứ hai, một lỗi có quá nhiều ảnh viện áo cưới mắc phải, trên facebook cửa hàng bạn phải đăng tải thông tin: địa chỉ chi tiết, số điện thoại ở những nơi dễ nhìn nhất như ảnh cover, nội dung trên mỗi status để làm sao khách hàng dễ nhận biết nhất để có thể liên hệ với bạn. Bạn không ghi rõ ràng thông tin liên hệ, khách hàng người ta sẽ bỏ qua dịch vụ của bạn ngay lập tức vì họ không biết liên hệ với bạn qua số điện thoại nào, hay ảnh viện bạn ở đâu, có gần người ta hay không? Nhất là khi ảnh viện của bạn là ảnh viện mới mở. Quá đáng tiếc vì bạn đã bỏ lỡ 1 khách hàng tiềm năng.

Thứ ba, bạn cần phải đưa thông tin ảnh viện áo cưới của mình lên "Google doanh nghiệp" bằng 1 số bước khá đơn giản để bất kì ai gõ tên thương hiệu áo cưới của bạn trên Google kết quả trả về sẽ hiển thị như hình ảnh dưới đây.

 

Đưa thông tin lên Google là cách dễ dàng nhất để khách hàng có thể tiếp cận với áo cưới của bạn

Để khai báo thông tin trên google doanh nghiệp bạn làm theo các hướng dẫn, nếu gặp phải bất cứ khúc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi, tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn.

Thứ tư, Facebook bạn cần để chế độ một mình bạn có thể viết lên tường của mình và chế độ kiểm duyệt tất cả các bài viết có tag tên bạn. Tức là bài viết nào bạn cho phép mới được hiện trên tường, tránh tình trạng tường facebook của bạn toàn tin rác với cả quảng cáo linh tinh không liên quan đến ảnh viện áo cưới. Như thế bạn có 1 facebook sạch và nhìn chuyên nghiệp hơn nhiều đấy.

Qua chia sẻ trên đây, tôi hy vọng bạn đã có một số kinh nghiệm để quảng cáo thương hiệu của bạn tới khách hàng. Mọi chi tiết cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ:

Thiết Bị Ngành Cưới Cama

Địa chỉ: CS1: 152 Nguyễn Chính, Hoàng Mai, Hà Nội
             CS2: 09-11 Trường Chinh - Phường 11 - Q.Tân Bình - TPHCM

Mobile: 0944967699 - 0983144444

-------------------------------------

Xem thêm thông tin:

Phông nền chụp ảnh

Thi công phim trường

Vest cưới giá rẻ

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: