Chọn phông 3D chụp ảnh cho bé thế nào cho phù hợp

Chọn phông 3D chụp ảnh cho bé thế nào cho phù hợp
Saturday,
17/12/2016
Đăng bởi: Lương Duy Khánh

Khi chụp ảnh cho bé trong phòng, thiết bị không thể thiếu phải có như đèn chụp, đạo cụ và phông 3d studio cũng đặc biệt quan trọng. Và để chọn phông như thế nào cho phù hợp và chụp đẹp thì không phải ảnh viện nào cũng biết. Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân với các bạn.

Thể loại phông có thể sử dụng để chụp ảnh trẻ em

Hiện tại đang có 2 xu hướng chọn phông chụp ảnh khác nhau khá rõ rệt, tôi xin chia xu hướng theo từng vùng miền:

1. Xu hướng thứ nhất là ưa chuộng sử dụng những phông màu tối, ít hoa tiết, màu cổ điển. Các tông chủ đạo như màu nâu, nâu đỏ, màu xám khói hoặc màu loang xanh tím. Loại này phù hợp với các Studio có đối tượng khách hàng ở thành phố, thích sang trọng, đơn giản.

phong-3d

 

2. Xu hướng thứ hai ngược lại, thích chọn các phông hoa lá, cảnh thiên nhiên màu sắc tươi sáng càng tốt. Loại này phù hợp với đối tượng khách hàng ở các tuyến huyện, xã. Quan niệm khách hàng ở đây không thích ảnh màu sắc tối mà thích ảnh của con em mình phải sáng sủa

phong-chup-anh-studio

 

Nếu ảnh viện cho bé của bạn ở thành phố hoặc ở tuyến huyện thì bạn nên dựa vào 2 tiêu chí bên trên để có thể chọn phông chụp cho mình. Nhưng phòng trường hợp ngoại lệ, bạn vẫn nên sắm cho studio 1 đến 2 phông theo xu hướng ngược lại để có để đáp ứng một phần nhỏ khách hàng và đa dạng các thể loại chụp.

Bản thân tôi thì khuyên các bạn hướng khách hàng của mình sử dụng phông 3d theo xu hướng thứ nhất. Ưu điểm của phông loại này:

- Chụp ảnh bé trên nền phông tối sẽ làm nổi bật chủ thể trên nền chính, màu phông sang trọng, sau một thời gian dài vẫn không bị lỗi mốt.

- Chỉnh sửa hậu kì nhàn nhã hơn nhiều do phông ít họa tiết dễ cắt ghép.

- Phông rất dễ dàng kết hợp với rất nhiều loại đạo cụ chụp ảnh khác nhau chứ không phải kết hợp cứng giữa phông và đạo cụ như phông cảnh thiên nhiên, hoa lá.

- Bản thân thợ ảnh là người chụp đi chụp chụp lại phông, nếu bạn sử dụng phông màu tối, họa tiết đơn giản như phông loang chẳng hạn sẽ không bị cảm giác nhàm chán. Chính bản thân người chụp cảm thấy nhàm chán thì không thể nào làm được những bức ảnh đẹp cho khách hàng. Bạn thử chụp đi chụp lại một phông màu sáng và nhiều họa tiết mà xem.

phong-3d-chup-anh

 

Chọn kích cỡ phông cho chụp ảnh baby

Kích cỡ phông chụp ảnh cho bé phù hợp và tiết kiệm nhất là cỡ 2m * 3m. Trong trường hợp phòng chụp của bạn rộng thì có thể sử dụng phông 3m * 5m. Tôi lưu ý các bạn tuyệt đối không sử dụng phông cỡ quá nhỏ như 1.5m * 2.5m. Một điều thực tế là có khá nhiều ảnh viện cho bé thích mua phông cỡ này do giá thành rẻ hơn, nhưng nếu sử dụng phông này chắc chắn các bạn sẽ rất vất vả chỉnh sửa hậu kì. Bởi vì kích thước khung hình nếu chụp ảnh ngang sẽ bị ra ngoài mép phông do phông quá nhỏ. Tiếp nữa, bạn phải để em bé ngồi sát vào phông mới có thể chụp được, nếu đánh đèn không cẩn thận sẽ bị đổ bóng vào nền phông, ảnh đổ bóng thì chắc không đẹp chút nào.

Tham khảo thêm:

Cách treo phông chụp ảnh cho bé tiết kiệm

Trục cuốn phông điện

 

Để được tư vấn về giá cả phông studio và cách sử dụng phông như thế nào, bạn có thể liên hệ với Thiết Bị Ngành Cưới Cama theo thông tin bên dưới.

Địa chỉ: 152 Nguyễn Chính, Hoàng Mai, Hà Nội.

Mobile: 0944967699 - 0983144444

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: